ANH MINH TÂM VÀ HÀNH TRÌNH KHÔI PHỤC DÁNG MŨI KÌ DIỆU

Nhân vật Minh Tâm trong chương trình thiện nguyện “Giải cứu mũi hỏng – Tìm lại tương lai” là một trong những ca mũi được ThS-BS Nguyễn Tiến Huy nhận định là cực kỳ khó, thách thức tay nghề của bất kỳ bác sĩ thẩm mỹ nào.

10 năm sống trong tự ti vì chiếc mũi biến dạng

Trước đây, anh Minh Tâm cũng có cuộc sống bình thường như bao người vẫn làm việc và tự tin sống như một người bình thường. Ngoại hình cũng chưa bao giờ là rào cản đối với anh. Nhưng đến cuối năm 2013, anh có bị tai nạn giao thông và bị gãy xương mũi từ chân mày trở xuống, lúc đó các bác sĩ kêu là ghép sườn vào đầu mũi và trụ mũi nhưng mà trụ mũi không bám và bị đào thải. Và lúc đó đối với anh mạng sống mới là quan trọng, còn việc mũi như thế nào thì thật sự lúc đó anh cũng không nghĩ nhiều.

Sau này, khi anh ra Phú Quốc lập nghiệp thì lúc đó mới cảm nhận được tầm quan trọng của một cái ngoại hình bình thường là như thế nào. Anh có tâm sự lúc đi làm thường hay đeo khẩu trang nhưng nhiều bạn bè đồng nghiệp họ không hiểu họ nghĩ anh xa cách, khó gần nên từ đó tính cách mình cũng trầm hơn, ít nói hơn. Khi giao tiếp với khách hàng hay đối tác thì anh cũng bị mất đi sự tự tin và làm bỏ lỡ nhiều cơ hội. Nên kể từ đó, anh cũng đã tìm tới nhiều nơi bệnh viện thẩm mỹ lớn để chỉnh lại mũi nhưng không nơi nào nhận hết vì ca mũi của anh cực kì khó và đòi hỏi phải tốn rất nhiều thời gian, công sức.

Rồi sau đó, anh vô tình dẫn ba đến bệnh viện đại học Y Dược Sài Gòn khám bệnh thì bác sĩ của ba thấy anh gặp tình trạng như vậy mới giới thiệu cho anh về ThS-BS Nguyễn Tiến Huy, một trong những người có nhiều kinh nghiệm chỉnh sửa lại các dáng mũi gặp biến dạng đồng thời bác sĩ Huy có chương trình nâng mũi thiện nguyện tên là “Giải cứu mũi hỏng – Tìm lại tương lai” giúp khắc phục mũi biến chứng dành cho những ai chưa đủ khả năng về kinh tế. Nên thời gian đó mình cũng có theo dõi bác sĩ Huy qua fanpage thì biết đến bác đã từng có nhiều ca khắc phục biến chứng vô cùng thành công như Phương Đông, tiktoker Tuấn Tài,….

Giải pháp dựng lại trụ mũi khôi phục dáng mũi như cũ cho anh Minh Tâm

Sau khi đến tư vấn cùng ThS-BS Nguyễn Tiến Huy thì bác sĩ nhận định đây là một ca mũi khó, vì đối với người bình thường việc thiếu đi trụ mũi hoặc vách ngăn đã là điều khó còn với anh Minh Tâm thì sau khi gặp tai nạn, cả mũi lẫn vách ngăn đều bị tổn hại dẫn đến việc tái cấu trúc lại mũi cực kì khó khắn và đây cũng là ca mũi vô cùng hiếm gặp.

Với trường hợp của anh Minh Tâm, thì sau khi gặp tai nạn mất đi phần trụ mũi và đặc biệt mất vách ngăn , niêm mạc bên trong, có sẹo co kéo ở phần trụ mũi. Phần mũi này cần phải tái tạo trụ mũi và vách ngăn bên trong. Muốn có mũi vươn lên cao thì mũi phải có cái trụ, muốn được trụ mũi vững thì phải có cái khung từ bên trong.

Phương án đầu tiên thì sẽ lấy vạt da ở trán làm trụ mũi sau 3 tuần cắt cuốn đi tạo trụ mũi nhưng sẽ để lại cái sẹo. Sau khi khám kỹ lại, bác sĩ phát hiện phần da ở dưới mũi của bạn cũng có, mất đi phần khung trụ là chính nên Bác sĩ sẽ dùng vạt da tại chỗ , bóc tách huy động các niêm mạc, để dựng vách ngăn bên trong, kết hợp sụn sườn để dựng trụ tạo hình bằng 2 phương pháp là tạo đường cong của trụ này dựng lên, hai là dựng cây thẳng giúp mũi vững chắc đưa mũi lên khi đó mũi có trụ mũi và lỗ mũi chưa đều 2 bên.

Trường hợp thứ 2 nếu  vách ngăn k đủ thì lấy vạc niêm mạc ở miệng kéo lên để xoay lên tạo hình che vách ngăn giúp cho sụn sườn sống. Khi rạch niêm mạc miệng thì sẽ bị phồng lên trong 3 tuần. Đây là trường hợp khó và hiếm vì phải tạo hình 2 phần là phần trụ mũi và vách ngăn trong mũi. Và cực kì may mắn sau khi trải qua hơn 3 tiếng phẫu thuật, thì ca phẫu thuật của anh Minh Tâm đã thành công mỹ mãn, hãy cùng xem kết quả nhé.

Đánh giá

LIÊN HỆ ĐỂ NHẬN KHUYẾN MÃI

messenger hotline