Thiếu nữ gốc Việt sống thực vật sau phẫu thuật nâng ngực

Báo People vừa đưa tin về trường hợp của Emmalyn Nguyễn – một cô nữ sinh gốc Việt – gặp hậu quả nghiêm trọng lúc phẫu thuật nâng ngực và phải chịu cảnh sống thực vật cả đời.

Emmalyn sinh sống tại Thronton (bang Colorado, Mỹ) và thực hiện ca phẫu thuật vào tháng 8/2019.

Emmalyn Nguyễn xinh đẹp rạng rỡ trước khi thực hiện nâng ngực

Hành trình gặp nạn khi nâng ngực của cô bạn như thế nào?

Cô nữ sinh chọn phẫu thuật ở một thẩm mỹ viện bang Colorado để làm đẹp sau lúc tốt nghiệp trung học. Không may, cô gái 18 tuổi bị tổn thương não và sống như người thực vật từ đó tới nay.

NBC News cho biết cha mẹ của Emmalyn đã kiện hai bác sĩ chuyên môn tham gia phẫu thuật cho con gái, đó là bác sĩ nâng ngực Geoffrey Kim và bác sĩ gây mê Rex Meeker.

Luật sư David Woodruff tiết lộ Emmalyn bị bỏ mặc trên bàn mổ 15 phút. Lúc Emmalyn có dấu hiệu bất thường, bác sĩ chuyên môn bắt đầu hô hấp nhân tạo. Sau hơn 5 tiếng, nữ sinh mới được đưa đến viện cấp cứu.

Thông thường, phẫu thuật nâng ngực chỉ kéo dài 2 tiếng. Vì thế, đợi đến chiều vẫn chưa thấy con gái ra khỏi phòng mổ khiến bà Lynn lo lắng và bắt đầu có “cảm giác kỳ lạ”. Bác sĩ Kim trấn an bà mẹ rằng Emmalyn vẫn ổn, bạn gái cần nhiều thời gian phục hồi hơn những người khác. Trong đơn kiện, bà Lynn cho rằng đội ngũ bác sĩ chuyên môn đã cố tình lừa dối người nhà bệnh nhân lúc xảy ra vụ việc và khiến Emmalyn không thể cứu trị.

Chứng kiến cảnh con gái sinh sống trong “tình trạng nửa tỉnh nửa mê, vĩnh viễn phải đối mặt với thể chất và tinh thần suy yếu do tổn thương não”, ông Sonny Nguyen cùng vợ Lynn Fam vô cùng đau buồn. Họ cho hay thêm cô con gái xấu số ngừng tim trên bàn mổ, khi cuộc phẫu thuật chưa bắt đầu.

Hình ảnh Emmalyn Nguyễn phải chịu cảnh sống thực vật sau khi nâng ngực

“Chúng tôi không ngờ rằng điều khủng khiếp này lại đến với con gái mình. Con bé mới chỉ là một thiếu nữ”, bà Lynn Fam (mẹ của nạn nhân) trả lời KCNC.

“Cô gái vẫn nhận biết được thế giới bao quanh. Cô bé khóc lúc nghe giọng của mẹ và đáp lại các kích thích đau đớn. Nhưng Emmalyn không thể giao tiếp, không thể tự ăn hay vận động”, luật sư David trả lời phỏng vấn của NBC News.

Vị luật sư này cũng cho hay khả năng phục hồi của Emmalyn sắp như bằng không. Thiếu nữ 18 tuổi đã trả 6.000 USD cho cuộc phẫu thuật nâng ngực này.

“Con gái tôi vẫn đang chiến đấu để vượt qua tất cả. Tôi không thể yên giấc mỗi khi nghĩ về những gì họ đã làm với con bé. Họ đã hủy hoại tương lai của Emmalyn và cả cuộc sống của chúng tôi”, bà Lynn nói.

Bác sĩ chuyên môn Geofrey Kim, một trong hai người bị cáo buộc gây ra tình trạng của Emmalyn Nguyễn. Ảnh: The Sun.

NBC News liên lạc với Geofrey Kim và Rex Meeker nhưng hai người này từ chối trả lời. Kim đã hoàn trả số tiền 6.000 USD cho gia đình nạn nhân một tháng sau khi xảy ra vấn đề.

Phía luật sư của Meeker phản bác lại lời cáo buộc của gia đình Emmalyn và cho rằng toàn bộ thao tác y tế của đội ngũ y bác sĩ trong ca phẫu thuật là “đúng tiêu chuẩn”. Trước đó, Meeker đã bị ông John Harty kiện với cáo buộc gây ra cái chết cho vợ mình, bà Paula, lúc nâng ngực.

Yếu tố đảm bảo nâng ngực không gặp biến chứng

Địa chỉ nâng ngực phải được Bộ Y tế cấp phép thực hiện nâng ngực.

Bác sĩ nâng ngực và bác sĩ gây mê phải có bằng cấp và kinh nghiệm lâu năm.

Mọi ca phẫu thuật nâng ngực phải được thực hiện ở Bệnh viện và gây mê.

Sức khỏe phải đủ đảm bảo chịu được ca đại phẫu và tiến hành xét nghiệm, thăm khám sức khỏe đầy đủ trước khi nâng ngực.

Sử dụng túi ngực xuất xứ rõ ràng, chất lượng được kiểm duyệt qua.

Nguồn: zing.vn

LIÊN HỆ ĐỂ NHẬN KHUYẾN MÃI

messenger hotline